BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

BÀN TAY VÀNG CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
 
Thực hiện: Nhà báo Đặng Kim Phương - TTXVN
Lương y Dương Phú Cường là vị thầy thuốc chuyên điều trị bệnh tiểu đường, may mắn có nhiều hiệu quả và an toàn, được nhiều người dân trên cả nước biết và tìm đến.
 

Từ đâu mà có điều ấy, đó có lẻ là duyên phận. Với gần 30 năm học tập với nhiều bậc y thuật cao minh, đạo đức cao dày, không ngừng nghiên cứu và chiêm nghiệm, Lương y Cường đã nhận ra cái uyên thâm của nền y học nước nhà, sự linh diệu của nền y học Đông phương.
Xót xa với căn bệnh tiểu đường, nhiều người lâm trọng bệnh, di chứng phá hủy trong đau đớn của bệnh nan y, ông miệt mài suy gẫm. May mắn vì số lượng được thăm khám khá đông, nên ông có cơ hội rút tỉa được những nguyên lý làm thuốc. Ông nghiên cứu và phát triển ra bài thuốc Hạ Đường Sikai, sau bao công sức và thất bại, cho đến một ngày tin vui rồi cũng đên với bệnh nhân tiểu đường, qua sản phẩm Hạ đường Sikai. An toàn và hiệu quả.

Lương y Dương Phú Cường hiện đang là Phó Chủ tịch hội Đông y Quận Gò Vấp, kiêm Trưởng Ban Giảng huấn của Hội đã qua gần ba nhiệm kỳ. Cũng là vị thầy giáo, ông cùng Ban Từ thiện Giáo Hội Phật giáo tại chùa Kỳ Quang II, giảng dạy cho các em khiếm thị toàn quốc về massage có cơ hội hòa nhập cộng đồng đã qua 15 năm. Thỉnh thoảng giảng dạy các môn Y học cổ truyền cho các trường Trung cấp YHCT, phương châm “người Việt phải biết dùng thuốc Việt Nam”.
Ông là vị thầy thuốc viết nhiều sách về y học cổ truyền, giảng dạy và biên soạn tư liệu Dịch kinh, viết từ kinh nghiệm trên hàng ngàn bệnh nhân mà ông thăm khám và chữa trị.
Lương y Cường cũng là người tham gia các chương trình từ thiện và phòng khám từ thiện trên nhiều vùng đất nước. Ông thường nhắc mình: Làm thuốc cho người nghèo thì thuốc phải tốt; hiệu quả và nhiều, để người ta được hết bệnh. Địa chỉ phải rõ ràng để khi cần người ta liên hệ và
xin thêm.

Ông đi nhiều nơi, lên rừng xuống biển, vào vùng hoang vắng rừng thưa cỏ dại, đến các vị thầy cao minh ẩn danh, đến đâu ông cũng tìm học, nên vốn về thuốc dân tộc phong phú cho đời mình. Sikai là sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Có tác dụng đặc biệt về thần kinh, giúp hồi phục tạng phủ đưa đến kiểm soát được phân lượng đường có trong máu. Các thành phần tinh luyện từ các loại thuốc gọi là sinh dược tức là tốt lành và an toàn đầy sức sống. Sikai giúp bồi bổ những dưỡng chất cần thiết, đào thải độc tố trong tuyến tụy, phục hồi dần chức năng gan, thận, thoát khỏi những biến chứng nguy hiểm, an thần, ngủ ngon giấc…
Sau nhiều năm làm việc và cống hiến ở nhiều vị trí, lương y Dương Phú Cường đã đạt được những thành tựu trong nghề Y Học Cổ Truyền, hết lòng khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Ngoài bài thuốc Hạ Đường Sikai, ông còn là thầy thuốc giúp chữa nhiều bệnh đặc biệt, khi cần tư vấn riêng. Một thầy thuốc thân thiện và hiệu quả.

Lương y đã có rất nhiều bài nghiên cứu về cây thuốc dân tộc được đăng trên các ấn phẩm của Hội đông y TP.HCM, Tạp chí Cây Thuốc Quý…
Ông là tác giả cuốn “Thanh Tịnh Tâm – Tu tập Thiền Thương” do nhà Xuất Bản Phương Đông ấn hành, được tái bản nhiều lần. Hiện tại Thiền Thương đã mở 60 khóa, hướng dẫn và chia sẻ cho những người thích thiền, luyện tập ổn định sức khỏe, nhất là những bệnh nhân ung thư. Họ tìm đến ông để tìm lại sự cân bằng tâm trí.
Người ta thường nghĩ: Sâm, Nhung, Quế, Phụ mới quý. Ông lại cho rằng: Cái gì nhiều, gần, rẻ tiền, dể kiếm mới quý. Nghe rất lạ tai, nhưng khi nghe ông diễn giải về Không Khí thì mới nhận ra điều ông nói không phải là tầm thường. Kết tinh chữa trị, là làm sao người bệnh biết tự bảo vệ mình bằng lối sống lành mạnh, trong đó gìn giữ Tinh, Khí Thần là cốt tủy. Tinh thần ấy phải sâu hơn là lòng Từ Bi và Đạo Đức mới làm thân bệnh được phần an lành. Bệnh của mình thì mình phải nghiên cứu, thầy thuốc chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ các phương pháp và hướng dẫn dùng thuốc. Nên phòng và tập luyện cũng như kiêng cữ mới là hệ trọng.
Lúc bệnh vừa sinh, thật ra không phức tạp, phức tạp là do mình để lâu và lối sống không thích hợp nên bệnh trở nặng mới khó trị. Với bao tâm huyết trăn trở, ông dần hiểu cặn kẻ các nguyên lý của bệnh và tìm ra các phương pháp phòng và chữa trị, đưa đến những cách chữa trị giản đơn, hiệu quả và ít tốn phí và thời gian.

Lương y Dương Phú Cường là người hiếu học, có duyên học về y học, tôn giáo, thiền định, yoga, dưỡng sinh, dịch học, diện chẩn, chích lễ, bấm huyệt, … Học để tu dưỡng, có đời sống tu dưỡng để khai mở sự hiểu biết và thêm phần từ tâm, cái then chốt của nghề y.
 
Ông hay cười và cũng thường nhắc:
Bao năm làm thuốc làm thầy lang,
Một chữ tâm y khó vững vàng,
Canh vắng về khuya lòng tự hỏi,
Lợi danh thường dẫn mãi lang thang.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chia sẻ:

Gọi điện
Sms
Chỉ đường