KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH CỦA THIỀN THƯƠNG (PHẦN IV)

KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH CỦA THIỀN THƯƠNG (PHẦN IV)

KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH CỦA THIỀN THƯƠNG (PHẦN IV)

KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH CỦA THIỀN THƯƠNG (PHẦN IV)

KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH CỦA THIỀN THƯƠNG (PHẦN IV)
KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH CỦA THIỀN THƯƠNG (PHẦN IV)

KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH CỦA THIỀN THƯƠNG (PHẦN IV)

Năng Lượng Ánh Sáng là một thực tại rất lạ lùng, vượt lên ngôn ngữ đời thường, vượt lên những trải nghiệm của con người ngày nay. Tôi chỉ xin dùng một số khái niệm, khả dĩ trình bày một kinh nghiệm chưa hoàn hảo, còn rất thô thiển, mong chờ các vị cao minh chia sẻ thêm. Có thể đây là con đường mà nhân loại sẽ đi tới, gần như là chắc chắn. Đi con đường này con người sẽ có hoà bình viên mãn, hạnh phúc viên mãn, vĩnh hằng, thông tuệ và đầy đủ.

Nói là Năng lượng Ánh Sáng, nhưng thực ra nó không liên quan gì đến năng lượng của khái niệm vật lý mà chúng ta thường nghĩ. Nói là Ánh Sáng, nhưng thực ra nó không liên quan gì đến ánh sáng của khái niệm vật lý mà chúng ta thường thấy. Nói là đẹp, nhưng thực ra nó không liên quan gì đến cái đẹp của khái niệm mắt nhìn mà chúng ta thường nghĩ. Chẳng qua là dùng một khái niệm gần gần để mô tả mà thôi. Cũng như Huệ Năng trình bày về Bản Tâm: “Bổn lai vô nhất vật ” tạm dịch: xưa nay không có Vật gì giống như Nó. (Trích sách Pháp Bảo Đàn Kinh). Để hiểu điều này xin Quý vị hãy dừng lại, nhắm mắt lại một lúc, thì Năng lượng ấy tự hiện hơn mọi lời giải bày của ngôn ngữ.

KHẢ NĂNG NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG:

1. Năng lượng Ánh Sáng bao trùm mọi lúc mọi nơi: Nó thường có, bao trùm khắp mọi nơi, không kể không gian và thời gian, bản chất hoạt động như nhau, không phân biệt đối tượng, không làm gì cả mà không việc gì nó không biết, và việc gì cũng làm được . Nó đi thẳng vào thân thể con người, qua các vùng mở các đại huyệt, nơi chứa đựng và phân bổ ánh sáng đều khắp, giúp hoạt động cơ thể được điều hòa. 
2. Năng lượng Ánh Sáng tồn tại vĩnh hằng bất diệt: luôn luôn tồn tại, vĩnh hằng, có từ muôn ngàn trước, đến muôn ngàn năm sau vẫn không tan hoại 
3. Năng lượng Ánh Sáng hiểu biết những việc cần phải làm: Năng lượng này có sự hiểu biết, Nó hiểu được ý cuả con người, Nó hiểu được làm sao để vũ trụ này tốt nhất, và Nó khi thâm nhập vào bên trong con người, Nó tự sắp xếp, chữa trị hoàn hảo và rất bền vững. Các kiến thức mà nhân loại có được, Nó học rất nhanh và rất sáng tạo, trí tuệ vô cùng siêu việt, ai đã có trí tuệ này rồi, khi ở gần bên họ , thường là họ im lặng lắng nghe bạn, và chỉ điểm tô những điều bạn chưa nghĩ tới mà không giảng bày, trí tuệ này thường nâng đỡ hơn là phô trương, trí tuệ này rất âm thầm nhưng rất minh sáng. Nó đã không làm thì thôi, nếu Nó làm thì rất vi diệu không thể nghĩ bàn.
4. Năng lượng Ánh Sáng thâm nhập vào con người qua sự tĩnh lặng: Bạn càng tĩnh lặng, thì Năng lượng này dể thâm nhập vào trong bạn. Sự tĩnh lặng này không phải là không có âm thanh, mà phải bặt cảnh trần, không còn lay động đối cảnh bên ngoài nữa, “đối cảnh vô tâm” vậy. Thiền Thương là phương tiện tuyệt vời để Năng lượng này thâm nhập dể dàng hơn, nhờ vào chương trình tu tập công phu, và các nguyên lý được kinh nghiệm qua nhiều người chia sẻ.
5. Năng lượng Ánh Sáng thâm nhập vào con người qua ý thức nhận biết và ước muốn: Trong vũ trụ có một quy luật vĩ đại. đó là luật ĐỒNG ỨNG. Vì Năng lượng này rất thuần khiết, nên khi đời sống của bạn thanh tịnh trong sạch thì Nó dể thâm nhập. Nói cách khác, bạn hay thu nạp cảnh thanh, thì dể dàng nhận ra Nó, như tấm kiếng trong vắt thì ánh sáng dể dàng xuyên qua. Nếu cuộc đời bạn đi trong trược khí nặng nề u ám, thì như tấm kiếng sơn màu đen thì không thể qua được. Vì thế nếu bạn ước ao tu tập nạp ánh sáng thì bạn phải thanh sạch từ thức ăn, đến hành vị đời sống, thì theo luật đồng ứng Nó sẽ được dồi dào. Nếu bạn muốn thì Nó mới được, còn không thì sẽ không bao giờ bạn cảm nhận được.
6. Năng lượng Ánh Sáng thực hiện chữa trị hoàn hảo, làm thông các kinh mạch, hồi phục các tạng phủ hoạt động trong cơ thể: Qua những lớp thiền theo trường phái Thầy Tổ Đasira Narada, người ta phát hiện có một số ca được lành bệnh rất thần kỳ, ổn định lâu dài… họ thường có đời sống thanh tịnh trong sạch, tâm từ hiển lộ và siêng năng tĩnh lặng công phu. Vì sao vậy? Vì các Thiền Nhân này đã nạp được Năng Lượng Ánh Sáng. Vì vậy Thiền Thương chữa bệnh là một lối tu tập hoàn toàn có thật, rất thật và an toàn, Nó không phải chỉ chữa trên thân bệnh mà còn thay đổi cả lối sống tâm trí theo hướng lành thiện. Năng lượng này khi thâm nhập vào cơ thể Nó không cần người hướng dẫn khai bệnh, mà tự Nó biết cần làm gì và làm như thế nào? Cho được hoàn hảo, thật là quý giá vô cùng vi diệu.
7. Năng lượng Ánh Sáng biểu lột sự bình an hạnh phúc viên mãn: Người nạp được năng lượng này thì tự thân họ hạnh phúc viên mãn, gần như trên đời này không còn hạnh phúc nào hơn nữa, trong đời sống ánh lên sự bằng an và niềm vui, họ không có gì đáng giá so với người đời. Kỳ lạ là học rất hạnh phúc. Khi bạn đã nếm được rồi, bạn đã bước chân vào nơi cức kỳ quý, tức khắc tràn đầy năng lượng ánh sáng ấy, có điều là nó chưa cảm nhận hết mà thôi.
8. Năng lượng Ánh Sáng chính là sự sống, Thượng đế, Phật tánh, Đạo, Dương thần, Trời … Tên này do con người đặt, sự thật Năng lượng Ánh Sáng không có tên.
Lương y DƯƠNG PHÚ CƯỜNG 
PHẦN V. LÀM CÁCH NÀO TỨC KHẮC NHẬN ĐƯỢC NGUỒN NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG.


Chia sẻ:

Bài viết khác

TƯ LIỆU CĂN BẢN THIỀN THƯƠNG

Thật ra thiền là thiền thôi, như sông có nguồn từ suối, suối có nguồn từ vô tận trong đất núi mây trời. Cũng vậy, một phương pháp tu tập thiền định, không hà tất phải xuất phát từ một nguồn gốc rỏ ràng, mà hình như nó kết hợp tinh hoa của nhiều thể nghiệm của nhiều người, nhiều thời đại, qua nhiều nền văn hóa… để kết tập thành. Rồi chính nó cũng trở thành dòng kết tập cho trường phái khác đến sau nó, thăng hoa và biến chuyển lợi lạc cho người trùng duyên ứng hiện thuận thành. Vì thế Thiền Thương là dòng thác kinh nghiệm của nhân lọai, của nhiều vị hiền nhân kết tập, rút tỉa đúc kết và tạo thành, nó không dừng lại khô kết, nó tiếp tục hòa nhập và thăng biến thành lợi lạc cho ai thích thuận thành. Thiền Thương chú trọng đến lòng từ bi, giới luật và công phu liên tục hằng ngày để dòng minh triết của tự tâm liên tục, dòng năng lượng cân bằng âm dương được liên tục nên cần người đi trước điều dẫn nâng đở qua đặt tay kích hoạt đại huyệt (luân xa) trong các mạch Nhâm và mạch Đốc. Hiện nay chúng ta có rất nhiều phương pháp thiền định. Các phương pháp thường có xuất xứ từ các tôn giáo, nhất là trong các hệ phái Phật giáo, Hòa Hảo, Cao Đài, Zen, Mật tông Tây Tạng, Tịnh Độ tông, Yoga, … phần lớn nó mang tính cách các tôn giáo, có lúc thần bí và giới hạn sự truyền pháp, thường không xuất hiện ở ngoài đại chúng. Nay một phương pháp mang màu sắc dân dã, được mang ra ngoài xã hội, và ai cũng có thể tập được. Không mang tính thần bí hay tôn giáo giáo điều. Như vậy có thiết thực và mang lại ích lợi không, hay chỉ phù phiếm uổng công tu tập? Phương cách ấy được gọi là Thiền Thương, từ nhiều nguồn, không phải hòa trộn mà là chắc lọc, đồng duyên hữu dụng, từng cá nhân cách biệt. Cái then chốt là đến gần “chân tánh thường hằng”, gặp được gọi là minh ngộ, gần hơn an lành hạnh phúc cho đời mình, chính là chân pháp đồng duyên hạnh ngộ. Thiền Thương không phải là một tôn giáo, hoặc một môn phái. Chỉ là một phương pháp tu tập đem lại lợi lạc cho đời người, giúp vơi bớt phiền muộn khổ đau. Không ngăn trở các tín điều, không loại trừ các phương pháp khác, giống như nước, thuận thì hòa nhập, không thì thôi.
Xem thêm
Gọi điện
Sms
Chỉ đường